CF trong bóng đá là gì? Tại sao luôn được sử dụng trong đội hình thi đấu?

Nếu như bạn yêu thích và thường xuyên theo dõi bóng đá chắc chắn rằng sẽ biết được mỗi vị trí trong đội hình thi đấu đều có vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai thường xuyên theo dõi bóng đá cũng hiểu được hết vai trò của vị trí CF. Vậy CF trong bóng đá là gì? Hãy cùng JBO Viet Nam tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Trong mỗi một trận đấu, đội hình thi đấu của các độ sẽ bao gồm rất nhiều vị trí khác nhau và đảm nhận những vai trò khác nhau. Chính điều này đã giúp cho các cầu thủ có thể phát huy tối đa khả năng của mình trong trận đấu.

Một trong những vị trí không thể thiếu trong đội hình thi đấu của các đội bóng hiện nay chính là CF hay còn được gọi là hộ công. Rất nhiều người cảm thấy vô cùng mới mẻ với vị trí thi đấu này. Vậy CF trong bóng đá là gì?

CF trong bóng đá là gì?

CF chính là từ viết tắt của Centre Forward, đây là vị trí hộ công trong các trận đấu bóng đá. Ngày này, có rất nhiều huấn luyện viên bóng đá đã sử dụng và đưa vị trí này vào đội hình thi đấu của mình để có thể hỗ trợ tốt hơn có các tiền đạo đang thi đấu ở tuyến trên.


CF trong bóng đá là gì?

Trong sơ đồ chiến thuật của nền bóng đá hiện đại, hộ công chính là cầu thủ giữ vai trò rất quan trọng và nó mang tính quyết định tới những pha bóng cuối cùng. Đặc biệt, hộ công chính là cầu thủ giúp sức tốt nhất cho các tiền đạo ở tuyến trên đang thi đấu ở khu vực gần khung thành đối phương với mục đích chính là ghi được bàn thắng cho đội bóng của mình.

Lionel Messi , cầu thủ vĩ đại nhất hiện đang khoác áo thi đấu số 10 của câu lạc bộ bóng đá Barcelona chính là một trong những hộ công xuất sắc nhất. Khi theo dõi các trận đấu, các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được vai trò quyết định của những cầu thủ này.

CF thường sẽ đảm nhận vị trí thi đấu bên dưới tiền đạo cắm và có vai trò giống như một hộ công thực thụ. Nhiệm vụ chính của họ là thu hồi bóng, bao quát xử lý chiến thuật, đồng thời hỗ trợ cho tiền đạo trung tâm phát động các đợt tấn công. Do đó, những người đảm nhận vị trí này sẽ cần phải có trách nhiệm cao hơn rất nhiều so với những vị trí khác.

Những phẩm chất cần có của một hộ công

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc để chơi tốt ở vị trí hộ công sẽ cần phải có những phẩm chất gì? Một cầu thủ sẽ cần phải có rất nhiều phẩm chất, một trong số đó chính là khả năng dứt điểm tốt cùng với một lối chơi đa dạng để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình ở cả trong và ngoài khu vực cấm địa. Đây chính là những phẩm chất hàng đầu mà hộ công cần phải có.

Thông thường, khi các hộ công chơi bóng sẽ cần phải có những cách chơi riêng và chơi ở vị trí phía sau tiền đạo, hỗ trợ cho tiền tạo ghi được bàn thắng. Trong trường hợp, các tiền đạo không đứng gần khung thành của đối phương thì hộ công chính là cầu thủ sẽ đảm nhận nhiệm vụ ghi bàn thắng. 

Không những thế, các huấn luyện viên cũng thường có những sự sắp xếp về mặt nhân sự khác nhau cho các hộ công. Những cầu thủ khi được giao trọng trách đảm nhiệm vị trí hộ công đều cần phải nắm được cách điều tiết nhịp độ của trận đấu và lối chơi phòng thủ hay tấn công. Đồng thời, các đội bóng cũng thường ưu tiên sử dụng hộ công để thay thế cho các tiền đạo cánh bởi tính linh hoạt của họ cao hơn rất nhiều.


CF trong bóng đá là gì?

Một số cầu thủ chơi ở vị trí hộ công

Messi, Torres, Rooney,… chính là những cái tên rất nổi bật khi thi đấu ở vị trí hộ công. Họ có khả năng thay đổi rất linh hoạt giữa các vị trí thi đấu, từ đó có thể duy trì trận đấu một cách tốt nhất. Hơn nữa, khi các cầu thủ thi đấu ở vị trí này đều rất chú trọng tới sự thay đổi và phối hợp ăn ý cùng với các đồng đội của mình ở trên sân thi đấu.

Chính bởi sự nhanh nhẹn, sắc sảo của họ đã đóng góp công sức rất lớn trong việc đội bóng của mình ghi được bàn thắng. Có thể nói họ chính là những người hùng của đội bóng. Để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình ở trên sân thi đấu, hộ công cùng với các đồng đội cần phải phối hợp ăn ý với nhau. Chính sự đoàn kết sẽ tạo nên thành công.

Các cầu thủ chơi ở vị trí hộ công cần phải có sự biến hóa linh hoạt nếu muốn ghi được nhiều bàn thắng. Nhờ vào sự nhạy bén, khả năng đọc tình huống nên có thể đưa ra những cách xử lý phù hợp nhất, từ đó mở ra nhiều cơ hội ghi bàn thắng. Họ đều là những cầu thủ tài năng nhất, quyết đoán trong các tình huống và dĩ nhiên họ cũng mang trong mình niềm đam mê cháy bỏng đối với bóng đá. 

Với những thông tin mà JBO chia sẻ trong bài viết trên đây, chắc hẳn đã giúp cho các bạn hiểu được CF trong bóng đá là gì. Hãy cùng JBO tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về bóng đá thông qua những bài viết khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *