Ngành dược thi khối A hay B? Khối A có ngành Dược không?

Trước đây chúng ta thường mặc định ngành Dược thi khối B. Tuy nhiên từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi quy chế tuyển sinh khiến những người thắc mắc không biết Ngành Dược thi khối A hay B? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy câu trả lời.

Cùng với ngành Y, ngành Dược là một trong những lựa chọn nhiều nhất của các bạn trẻ ngày nay bởi vì cơ hội việc làm luôn rộng mở, nhất là trong bối cảnh ngành Dược Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ có vốn đầu tư của nước ngoài lớn với chiến lược lâu dài khiến cho tình trạng dược sĩ đã khan hiếm trở nên thiếu hụt trầm trọng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này luôn ở mức cao nhất so với các ngành khác. Đó cũng là lý do khiến nhiều bạn học khối A cũng muốn đăng ký ngành này. Vấn đề là họ không biết khối A có ngành Dược không?

Ngành Dược thi khối nào?

Ngành Dược thi khối A hay B?

Tương tự như các ngành khác, ngành Dược cũng có sự đổi mới về môn thi, khối thi. Nếu như trước đây các trường Đại học, Cao đẳng thường xét tuyển khối B tức gồm ba môn Toán Hóa Sinh thì ngày nay tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Dược đã trở nên đa dạng và phong phú hơn. Các trường có thể áp dụng các khối thi khác nhau và lấy mức điểm trúng tuyển khác nhau tùy thuộc vào mục đích của từng trường. Cụ thể bao gồm:

  • Khối A00
  • Khối B00
  • Khối C08
  • Khối D07

Như vậy, thí sinh có thể lựa chọn các trường đào tạo ngành Dược khối A, B, D,…tùy ý miễn bản thân cảm thấy phù hợp với năng lực, hoàn cảnh kinh tế của gia đình hay đơn giản là chọn một ngôi trường – nơi có những anh chị cựu quen biết nay đã thành đạt làm động lực phấn đấu.

Ngành Dược lấy khối A

Học Dược hệ cao đẳng thì khối gì?

Với Cao đẳng thì ngành Dược thi khối A hay B vẫn là một ẩn số cần tìm đối với nhiều thí sinh. Cũng do cơ chế tuyển sinh mở, các Trường Cao đẳng Y Dược cũng được áp dụng nhiều phương án khác nhau trong đó có:

  • Xét tuyển dựa vào học bạ: Trường Cao đẳng Phương Đông, Trường Cao đẳng Lạc Việt,…
  • Xét tuyển dựa vào điểm thi Trung học phổ thông quốc gia: Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
  • Xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học Phổ thông ví dụ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh,…

Với phương thức xét tuyển thẳng nghĩa là chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp ba thì bạn có thể trở thành tân sinh viên “trường y”. Một trong những trường uy tín được nhiều người lựa chọn nhất đó là Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, thương hiệu của trường ngày càng được biết đến từ các tỉnh thành lân cận cho đến các vùng sâu vùng xa trên cả nước. Với đầu vào “dễ thở”,  học phí thấp hơn hẳn so với các trường khác và kèm theo chính sách miễn giảm học phí cho những đối tượng ưu tiên, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với chương trình đào tạo chú trọng phần lớn vào giờ học thực hành giúp 98 % sinh viên ra trường đều có việc làm và làm được việc. Tất nhiên thí sinh cần có sức khỏe tốt, có hạnh kiểm khá trở lên, có lý lịch trong sạch không trong thời gian truy cứu hoặc can án trách nhiệm hình sự mới đủ điều kiện trúng tuyển. Được biết,

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2019 cũng tuyển sinh bằng hình thức tương tự.Thí sinh không cần quan tâm đến điểm chuẩn mà chỉ cần nỗ lực cố gắng để được xét và công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu nhận thấy mình có được những yếu tố trên thì nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường bởi vì những hồ sơ càng nộp sớm càng được ưu tiên, vì vậy các bạn cần chú ý để không bỏ lỡ cơ hội vào trường tốt để nuôi dưỡng và phát triển đam mê của mình.

Tóm lại, ngành Dược thi khối A hay B? Không chỉ thi khối A hay khối B mà còn khối C, D thậm chí không về khối nào vẫn có thể đăng ký học ở bậc cao đẳng.  Có thể nói vào cao đẳng dược là một chiếc phao cứu cánh an toàn nhất đối với sinh viên trong bối cảnh đề thi được nhận định là khó và mức độ phân hóa cao không phải ai cũng đủ năng lực để đạt được điểm chuẩn vào cánh cửa đại học. Dù thế nào nhiệm vụ trước mắt vẫn là tập trung ôn tập tốt để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Để trả lời được câu hỏi có nên học ngành Hộ sinh hay không thì các bạn hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tìm hiểu những thông tin trong bài viết sau đây.


Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Tìm hiểu về ngành Hộ sinh

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thì ngành Hộ sinh giữ một vai trò rất quan trọng. Họ không chỉ giúp nâng cao các đời sống sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ mà còn nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sức khỏe sinh sản đồng thời cũng là người sẽ chào đón những đứa trẻ chào đời một cách an toàn nhất.

Các nữ hộ sinh luôn là ngừng đồng hành cùng với các bác sĩ sản khoa để thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Họ chính là người sẽ chăm sóc các bà mẹ từ khi mang thai cho đến ngày sinh nở chào đón các thiên thần nhỏ ra đời.

Nữ hộ sinh chính là những người thấu hiểu nhất từng cơn đau thắt tim gan, cùng với những giọt nước mắt khi những đứa trẻ chưa kịp chào đời đã vĩnh biệt với thế giới này hoặc những niềm vui của các gia đình khi mẹ tròn con vuông. Sau khi đón những đứa trẻ chào đời thì các nữ hộ sinh lại tiếp tục công việc thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa của mình.

Có thể thấy rằng vai trò của ngành Hộ sinh vô cùng quan trọng. Quá trình sinh nở của các sản phụ có diễn ra một cách an toàn hay không thì một trong những yếu tố quyết định hàng đầu chính là tay nghề của các nữ hộ sinh.

Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Nếu như các bạn băn khoăn có nên học ngành Hộ sinh hay không thì những thông tin sau đây sẽ giúp cho các bạn giải tỏa được thắc mắc.

Ngành học có nhiều cơ hội việc làm rất hấp dẫn

Như những thông tin mà chúng ta đã đề cập đến ở trên thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng trẻ ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu đó thì cần phải có một đội ngũ nhân lực ngành hộ sinh chất lượng cao. Tuy nhiên, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang không ngừng tăng lên nhưng số lượng sinh viên ra trường hàng năm lại không đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu này. Chính vì thế, nếu các bạn theo học ngành Hộ sinh sẽ có được rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

Hộ sinh – Ngành nghề cao quý

Từ xưa ông cha ta đã có đâu “Nhất Y nhì Giáo dục”. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn theo đuổi ngành hộ sinh có nghĩa là bạn đang theo đuổi một ngành nghề cao quý nhất trong xã hội.

Hơn thế nữ, nữ hộ sinh chính là người trường trực tiếp thực hiện công việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng những chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó, đây là một ngành nghề cần phải trân trọng.

Có nên học ngành Hộ sinh|
Nữ hộ sinh chính là người trường trực tiếp thực hiện công việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng những chủ nhân tương lai của đất nước

Nên học Cao đẳng Hộ sinh tại trường nào ở TPHCM

Cao đẳng Hộ sinh chính là ngành sẽ đào tạo ra những con người nắm giữ trong tay ít nhất là 2 tính mạng cùng một lúc. Chính vì thế, khi xác định bản thân sẽ theo học ngành Hộ sinh thì các bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng để lựa chọn được một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo các bạn sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng tay nghề cùng với những phẩm chất cần thiết để thực hiện tốt công việc sau khi ra trường.

Hiện nay, có một số trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín ở TPHCM mà các bạn có thể tham khảo như: Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y dược Yersin…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một địa chỉ uy tín, chất lượng mà các bạn có thể lựa chọn khi theo học Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM. Ngoài Cao đẳng Hộ sinh, nhà trường còn tuyển sinh thêm các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược.

Nếu như bạn theo học ngành hộ sinh hệ Cao đẳng thì sẽ mất tới 4 năm mới có thể tốt nghiệp. Nhưng khi học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì sẽ chỉ mất 3 năm. Trong thời gian 3 năm học, các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng tay nghề cùng với những phẩm chất cần thiết để có thể thực hiện tốt công việc ở bất kỳ một cơ sở y tế nào. Như thế các bạn vừa rút ngắn được thời gian học tập vừa tiết kiệm được chi phí mà lại nhanh chóng nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngoài ra, khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp, chú trọng đào tạo thực hành để giúp cho sinh viên nâng cao được tay nghề cùng với nhiều cơ hội được đi thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

Với những thông tin này, chắc hẳn các bạn đã có thể tự giải đáp được thắc mắc có nên học ngành Hộ sinh hay không. Hãy thật sáng suốt trong việc đưa ra một lựa chọn mang yếu tố quyết định đến tương lai sau này của bản thân.