Hala Madrid là gì? Có ý nghĩa như thế nào với Real Madrid?

Hala Madrid là gì? Có ý nghĩa như thế nào với Real Madrid? Đây chính là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để bạn đọc có thể hiểu thêm về những vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp lại một số thông tin trong bài viết sau đây.

Hala Madrid là gì?

Hầu hết tất cả các đội bóng, các câu lạc bộ đều có một bài hát truyền thống riêng của mình và trong mỗi trận đấu, các cổ động viên của đội bóng đó thường hát vang lên lời của bài hát đó ở trên khán đài. Đây giống như một liều thuốc tinh thần khích lệ các cầu thủ thi đấu tốt hơn. 

Một dấu ấn rất quan trọng trong lịch sử phát triển của nền bóng đá thế giới mà chúng ta không thể nào không đề cập đến chính là ngày 6 tháng 3 năm 1902. Đây không phải là ngày mà người ta phát minh ra môn thể thao bóng đá cũng không phải là ngày thành lập tập thể những người yêu thích bóng đá mà là ngày câu lạc bộ Real Madrid được thành lập và đây chính một trong những câu lạc bộ bóng đá vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Khi câu lạc bộ bóng đá Real Madrid ra đời đã mang tới một sự thay đổi rất lớn đối với nền bóng đá thế giới. Với tất cả niềm tự hào, đam mê với bóng đá, cổ động viên, người ta đã sáng tác ra một bài hát truyền thống dành riêng có Real Madrid. Bài hát truyền thống của Real Madrid rất nổi tiếng và có tên gọi là Hala Madrid.

>>>> Với kênh trực tiếp bóng đá K+, người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid sẽ dễ dàng theo dõi các trận đấu của đội bóng mình yêu thích với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt nhất.

Hala Madrid có ý nghĩa như thế nào?

Hala Madrid là tên của bài hát truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid. Bài hát này được sáng tác vào năm 1952. Từ những năm 60 của thế kỷ trước, bài hát này đã được lan truyền rộng rãi và trở nên phổ biến trong cộng đồng  Madridista. Hala Madrid là một bài hát mang đậm tính truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Tác giả sáng tác ra bài hát truyền thống này chính là nhạc sĩ có nghệ danh là Red One. Ông là một nhạc sĩ mang trong mình 2 dòng máu Thụy Điển và Morocco. Red One cũng chính là bạn thân của 2 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp rất nổi tiếng là Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos.

Ý tưởng để viết lên bài hát này đến với nhạc sĩ Red One một cách rất ngẫu nhiên, khi ông đang ngồi ở trên một chuyến tàu khách di chuyển từ Aranjuez tới Real Madrid. Red One cũng đã đặt tên cho bài hát của mình là Hala Madrid. Hala Madrid chính là bài hát truyền thống đầu tiên được Red One sáng tác. Trước khi đưa ra bản nhạc hoàn chỉnh cuối cùng, bài hát này đã được nhạc sĩ khác như Amora Farina, Antonio Villena và Marine Garcia cùng tham gia hỗ trợ chỉnh sửa.

Sau khi này hát Hala Madrid được hoàn thành, ca sĩ Jose de Aguilar chính là người đầu tiên thể hiện bài hát này, sau đó bài hát đã được ghi âm lại tại hãng đĩa Columbia. Khi đó, Santiago Bernabeu – chủ tịch vĩ đại nhất của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid đã rất thích bài hát này.

Hala Madrid không chỉ đơn giản là bài hát truyền thống của một đội bóng mỗi khi nhắc tới bài hát này thì người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid đều không thể nào quên được những giây phút hào hùng trong lịch sử của đội bóng.

Trong lời bài hát truyền thống Hala Madrid của câu lạc bộ Real Madrid có đoạn: “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y belico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…” Đoạn này được tạm dịch là: “Hala Madrid! Hala Madrid! Nhà vô địch cao quý và hùng dũng, các quý ông danh dự. Hala Madrid! Hala Madrid! Một chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…”

Khi các cầu thủ khoác trên mình chiếc áo thi đấu của Real Madrid, họ đều có quyền tự hào về những thành tích của mình và luôn thi đấu hết sức mình để có thể mang về cho đội bóng những chiến thắng đầy ấn tượng. Đây chính là đội bóng sở hữu nhiều chiến thắng nhất trong lịch sử Champions League, tổng số lượng cúp vô địch mà họ đã giành được đã tăng lên đến con số 10.

Đối với Madridista cùng với những cổ động viên bóng đá trung lập, họ luôn dành một sự tin tưởng cùng với tình yêu thương rất lớn vào Real Madrid và không bao giờ quay lưng lại với họ.

Tuy rằng đây là một bài hát truyền thống rất phổ biến và các cổ động viên đều thuộc lòng bài hát này nhưng không phải ai cũng nắm được thông tin về nguồn gốc của bài hát này và ai là tác giả sáng tác. Có lẽ, điều mà hầu hết tất cả những người hâm mộ bóng đá đều quan tâm chính là niềm tự hào khi họ hát vang lên bài hát truyền thống của đội bóng mình yêu thích bằng tất cả niềm say mê. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến cho bài hát này luôn song hành cùng với đội bóng và trở thành một phần không thể thiếu được trong lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng này.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp trong bài viết trên đây sẽ giúp cho cạn bạn có thể hiểu được Hala Madrid là gì và ý nghĩa của Hala Madrid.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *