Giải thích phạt góc là gì? Tìm hiểu chiến thuật đá phạt góc

Đối với những người có niềm đam mê với bóng đá thường quan tâm đến thuật ngữ phạt góc là gì và được quy định như thế nào trong luật bóng đá. Đây là những thông tin liên quan mọi người cần phải tìm hiểu khi tham gia chơi bộ môn thể thao này.

Phạt góc là gì?

Quả phạt góc là gì? Đây là thuật ngữ nhất định mọi người cần phải nắm kỹ khi tham gia chơi bộ môn thể thao này. Theo đó quả phạt góc sẽ trao cho đội tấn công khi bóng đã hoàn toàn vượt qua hết đường biên năng trên sân phía ngoài của khung cầu môn, dù bóng đang ở mặt đất hay đang ở trên không do người chạm bóng cuối cùng ở bên phía cầu thủ đội phòng ngự. Từ quả phạt góc, nếu bóng được đá vào cầu môn khi đó bàn thắng sẽ được tính.

phat-goc-la-gi-1
Tìm hiểu kiến thức liên quan phạt góc là gì

Về quy định đối với quả phạt góc được quy định cụ thể như sau:

  • Không được di chuyển cột cờ phạt góc.
  • Bóng sẽ được đặt trong cung đá phạt góc ở điểm gần cột cờ góc nhất.
  • Người đá phạt góc sẽ là cầu thủ ở đội tấn công.
  • Cầu thủ đối phương sẽ phải đứng cách xa quả bóng tối thiểu ở khoảng cách 9m15 khi bóng đá bắt đầu đá vào cuộc.
  • Đối với cầu thủ đá phạt góc sẽ không được chạm bóng lần thứ 2 khi bóng chưa được chạm đến chân của cầu thủ khác.
  • Bóng sẽ vào cuộc ngay sau khi được đá về di chuyển.

Bật mí chiến thuật khi đá phạt góc

Khi đã nắm rõ được được là quả phạt góc là gì, các bạn cần phải tìm hiểu rõ về những chiến thuật để thực hiện được những quả đá phạt góc chuẩn xác. Dưới đây các chuyên gia bóng đá BaKien TV chia sẻ đến các bạn một số chiến thuật cần nắm khi thực hiện cú đá phạt góc như sau:

phat-goc-la-gi-2
Bật mí chiến thuật khi đá phạt góc

Quá trình phối hợp tấn công trong khi thực hiện cú đá phạt góc được chia làm: chuyền bóng ngắn phối hợp tấn công, chuyền dài phối hợp và dứt điểm khi đá bóng vào khung thành.

Quá trình thực hiện chuyền ngắn phối hợp tấn công bằng việc phối hợp đơn giản, thuần thục từ 2 hay 3 cầu thủ ở vị trí ở phía gần khu vực đá phạt góc để lật bóng tại vị trí đường biên ở tại khu vực trung lộ. Hoặc dẫn bóng đến sát đường biên ngang sau đó bất ngờ ngoặt lại và chuyền bóng đến khu trung lộ. Đối với dạng chiến thuật này thường áp dụng đối với trường hợp những cầu thủ đối phương đã tập trung về phía khung thành, đồng thời khả năng đánh đầu của cầu thủ tấn công yếu hay không thực hiện được đường chuyền dài mẫu mực. Cụ thể, trong các trường hợp cụ thể như: mặt sân lầy lội, bị ngược gió hay quả bóng nặng,…

Chuyền bóng dài đồng thời phối hợp tấn công sẽ thực hiện khi đội bóng có chuyên gia xử lý những quả đá phạt, cầu thủ tấn công có khả năng tranh chấp bóng không mang lại hiệu quả. Theo đó, những điểm rơi bóng các bạn cần phải biết đến cụ thể: đường khung thành hay sát cột dọc xa, sát cột dọc gần, vị trí khu vực giữa chấm phạt đền. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả cao khi áp dụng chiến thuật này các cầu thủ cần phải tư duy, đặc biệt cần phải nắm bắt được thời cơ cũng như điểm rơi của bóng để có thể lao lên đánh đầu chính xác nhất có thể. Đồng thời, khi đó cũng cần phải có sự phân công rõ về nhiệm vụ và chức năng của từng cầu thủ trên sân.

Cần phải sút thẳng bóng vào khung thành là từ quả đá phạt góc, cầu thủ cần thực hiện pha sút bóng trực tiếp vào đến khung thành của đối phương. Để có thể làm tốt được nhiệm vụ này phải là cầu thủ có cú sút bóng cũng như kỹ thuật đá phạt tốt nhất mục đích để có thể đưa bóng bay trực tiếp vào góc gần, hay có thể ở góc xa ở khung thành của đối phương. Để có thể thực hiện thành công được chiến thuật này, các cầu thủ khác trên sân cùng đội cũng cần phải triển khai đội hình tiếp ứng để có thể đánh thọc sườn. Đồng thời những cầu thủ cần phải chuẩn bị sẵn khi bóng không rơi vào lưới khi đó vẫn còn có hội phối hợp tấn công nhanh chóng.

Ngoài ra, để có thể thực hiện được cú phạt góc thành công còn dựa vào yếu tố kết hợp ăn ý của tinh thần đồng đội thi đấu trên sân. Đây cũng là cơ sở giúp các bạn nhanh chóng ghi được bàn thắng nhanh chóng và có thể làm thủng lưới của đối phương một cách dễ dàng. Các huấn luyện viên sẽ có những bài học luyện tập về chiến thuật thực hiện cú đá phạt góc cho từng cầu thủ của mình, để khi gặp phải những trường hợp khác nhau sẽ kịp thời xử lý nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin do trang pveic.vn chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ về quy định phạt góc là gì? Đây sẽ là những kiến thức bóng đá hữu ích giúp các bạn có biết thêm được những chiến thuật chơi bóng mới để có thể xử lý bất kỳ thường hợp nào xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *