Hướng dẫn cách làm đồ chơi bằng giấy siêu đẹp

Trong cuộc sống hàng ngày, nơi bộn bề công việc, các bậc cha mẹ thường không có nhiều thời gian để chơi với con cái. Việc lạm dụng điện thoại, máy tính bảng, smartphone gây ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của trẻ. Vậy tại sao bố mẹ không dành năm phút để cùng con làm đồ chơi bằng giấy? Nó là vui nhộn và đáng yêu, nhưng rất đơn giản và tiết kiệm chi phí. Bé nhà bạn chắc chắn sẽ thích những món đồ chơi bằng giấy này. Hãy cùng pveic.vn tham khảo cách làm đồ chơi bằng giấy siêu đẹp nhé!

Contents

I. Cách làm đồ chơi bằng giấy siêu đẹp – Cách làm gà con bằng giấy

Cách làm gà con bằng giấy

Bước 1: Đầu tiên cách làm đồ chơi bằng giấy, bạn in mẫu dưới đây ra giấy trắng. Sau đó dán giấy vàng lên giấy trắng và cắt dọc. Đối với phần mỏ và đế giấy, bạn đừng quên dùng giấy màu cam để món đồ chơi nổi bật hơn. Đường đứt nét của mẫu cho bạn biết gấp giấy ở đó.

Bước 2: Ở bước này bạn dán keo từng hình tròn rồi dán chúng lại. Tiếp theo, bạn dán keo chiếc mỏ vừa gấp vào chính giữa hình tròn nhỏ và dán cánh vào hai bên hình tròn lớn, gần chỗ giao nhau của hai hình tròn. Cuối cùng, bạn cần đánh mắt gà đẹp là xong.

II. Gấp mũ mèo bằng giấy

Gấp mũ mèo bằng giấy

Bước 1: – Gấp chéo tờ giấy lại rồi cắt thành các hình tam giác đều. Khi mở ra, nó sẽ trở thành một hình vuông. Cắt thành nhiều hình vuông to nhỏ khác nhau tùy theo số lượng mũ mèo bạn muốn làm. Bạn có thể cho bé chọn bất kỳ màu nào bé thích. Đội một chiếc mũ giấy và làm theo hình bên dưới. Đừng quên cố định tờ giấy bằng hồ dán gián, mỗi khi gấp giấy.

Bước 2: Sau khi gấp, vẽ mặt mèo bằng bút màu Vậy là bạn đã có một chiếc mũ giấy với nhiều kích cỡ khác nhau cho bé tùy ý lựa chọn. Lưu ý: Sử dụng lượng keo gián vừa đủ để không làm ướt hoặc xước giấy.

III. Gấp hình ếch bằng giấy

Gấp hình ếch bằng giấy

Bước 1: Mẹ gấp đôi tờ giấy theo chiều từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Vẽ hai đường chéo trên giấy. Khi tạo hình nón phải vuốt nếp để nón vào nếp đẹp hơn. Tiếp tục lấy các cạnh bên phải và bên trái rồi gấp vào giữa để tạo thành một hình tam giác. Gấp mép bên phải vừa gấp lên trên. Cạnh trái cũng vậy. Gấp cạnh trái vào đường chính giữa. Điều này cũng đúng cho bên phải.

Lấy cạnh dưới gấp lại gần mép với hình tam giác trên. Sau khi gấp, bạn đừng quên vuốt mép gấp hai đỉnh xuống để tạo chân sau của chú ếch. Cuối cùng, bạn gấp thẳng phần đầu dưới này lên và gập lại thành hình chú ếch.

Bước 2: Sau khi gấp thành hình chú ếch, tất cả những gì bạn phải làm là vẽ mắt chú ếch bằng bút màu.

IV. Làm thỏ con bằng giấy

Làm thỏ con bằng giấy

Bước 1: In biểu mẫu bên dưới ra giấy trắng. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bao nhiêu tùy thích. Đối với phần bị đứt, bạn chỉ cần gấp giấy lại.

Bước 2: Sau đó dùng kéo cắt giấy theo hình đã in. Cơ sở được cắt trên giấy trắng bằng cách sử dụng giấy màu hồng. Bằng cách này, sự kết hợp giữa màu hồng của đế và màu trắng của thân thỏ giúp chú thỏ đáng yêu hơn.

Bước 3: Để tạo ra hai hình tròn có kích thước khác nhau làm thân chú thỏ, bạn chỉ cần dán keo phần trên và dưới của mỗi mảnh giấy. Tai thỏ gấp theo đường nét đứt in trên giấy.

Bước 4: Cuối cùng là bước cuối cùng, bạn dán lần lượt các hình tròn lớn lên tờ giấy hồng, dán các hình tròn nhỏ vào các hình tròn lớn và dán tai vào các hình tròn nhỏ. Tiếp theo, bạn đừng quên trang trí cho chú thỏ đáng yêu này bằng cách vẽ mũi, râu, mắt hoặc dán mắt cho con vật bằng nhựa nhé.

V. Gấp chú cún con dễ thương

Bước 1: Chuẩn bị tờ giấy hình vuông. Gấp con chó con rất nhanh và dễ dàng, vì vậy nếu bạn muốn làm nhiều con chó con, bạn có thể lựa chọn giấy nhiều màu sắc.

Bước 2: Gấp hình vuông thành tam giác đều và tạo hình tai chó dài dễ thương như hình bên dưới. Sau đó gấp phần đuôi giấy lên để tạo thành hình khuôn mặt. Tiếp theo, dùng bút vẽ mặt chú chó.

VI. Gấp hình chú chim non bằng giấy

Bước 1: In mẫu bên dưới ra giấy màu xanh, giống như cách tạo ảnh ở trên. Viên kim cương cho chiếc mỏ được in trên giấy đỏ và cắt theo hình vẽ. Sau khi bạn cắt ấn phẩm ra, hãy gấp giấy với đường nét đứt in trên giấy. Lưu ý với hai mảnh giấy dài, bạn cắt cẩn thận hai khe để toàn bộ mảnh giấy không bị cắt ra ngoài do khe ngắn.

Bước 2: Dán giấy hình dải thành hình tròn. Các dải dài còn lại căn đều hai đầu giấy với rãnh giấy đã tước rồi gấp cánh và mỏ.

Bước 3: Cuối cùng, để hoàn thành chú chim nhỏ này, bạn có thể tặng bé một món đồ chơi tuyệt vời bằng cách dán các bộ phận và vẽ mắt chú chim. Nếu bé muốn ôm ấp, bạn có thể dán chú chim vào que nhỏ là xong.

VII. Ý nghĩa của việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cho trẻ

Ý nghĩa của việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cho trẻ

Sử dụng các vật liệu tự nhiên và các vật dụng có thể tái chế. Kích hoạt đồ chơi cho trẻ là một việc làm rất ý nghĩa. Kết quả là, tái chế có hiệu quả trong việc giảm lượng chất thải và giảm chi phí vệ sinh môi trường.

Hoặc bố mẹ mua tài liệu về làm cùng con. Bằng cách đó, bạn có thể vừa tương tác với con vừa sáng tạo với con. Đó là lý do tại sao giáo viên mẫu giáo sử dụng chất thải và vật liệu có sẵn. Mô hình sống động cho các hoạt động vui chơi và học tập của trẻ em để làm đồ chơi.

Trên đây là cách làm đồ chơi bằng giấy cực đơn giản cho bé tại chuyên mục kinh doanh, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian thực hiện cùng con là bạn đã có rất nhiều đồ chơi và tiết kiệm chi phí mà khi cùng nhau thực hiện bạn sẽ giúp các bé cảm thấy tình yêu thương của cha mẹ và tăng khả năng sáng tạo của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *