Có nên học ngành Hộ sinh

Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Để trả lời được câu hỏi có nên học ngành Hộ sinh hay không thì các bạn hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tìm hiểu những thông tin trong bài viết sau đây.


Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Contents

Tìm hiểu về ngành Hộ sinh

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thì ngành Hộ sinh giữ một vai trò rất quan trọng. Họ không chỉ giúp nâng cao các đời sống sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ mà còn nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sức khỏe sinh sản đồng thời cũng là người sẽ chào đón những đứa trẻ chào đời một cách an toàn nhất.

Các nữ hộ sinh luôn là ngừng đồng hành cùng với các bác sĩ sản khoa để thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Họ chính là người sẽ chăm sóc các bà mẹ từ khi mang thai cho đến ngày sinh nở chào đón các thiên thần nhỏ ra đời.

Nữ hộ sinh chính là những người thấu hiểu nhất từng cơn đau thắt tim gan, cùng với những giọt nước mắt khi những đứa trẻ chưa kịp chào đời đã vĩnh biệt với thế giới này hoặc những niềm vui của các gia đình khi mẹ tròn con vuông. Sau khi đón những đứa trẻ chào đời thì các nữ hộ sinh lại tiếp tục công việc thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa của mình.

Có thể thấy rằng vai trò của ngành Hộ sinh vô cùng quan trọng. Quá trình sinh nở của các sản phụ có diễn ra một cách an toàn hay không thì một trong những yếu tố quyết định hàng đầu chính là tay nghề của các nữ hộ sinh.

Có nên học ngành Hộ sinh hay không?

Nếu như các bạn băn khoăn có nên học ngành Hộ sinh hay không thì những thông tin sau đây sẽ giúp cho các bạn giải tỏa được thắc mắc.

Ngành học có nhiều cơ hội việc làm rất hấp dẫn

Như những thông tin mà chúng ta đã đề cập đến ở trên thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng trẻ ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu đó thì cần phải có một đội ngũ nhân lực ngành hộ sinh chất lượng cao. Tuy nhiên, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao đang không ngừng tăng lên nhưng số lượng sinh viên ra trường hàng năm lại không đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu này. Chính vì thế, nếu các bạn theo học ngành Hộ sinh sẽ có được rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường.

Hộ sinh – Ngành nghề cao quý

Từ xưa ông cha ta đã có đâu “Nhất Y nhì Giáo dục”. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn theo đuổi ngành hộ sinh có nghĩa là bạn đang theo đuổi một ngành nghề cao quý nhất trong xã hội.

Hơn thế nữ, nữ hộ sinh chính là người trường trực tiếp thực hiện công việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng những chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó, đây là một ngành nghề cần phải trân trọng.

Có nên học ngành Hộ sinh|
Nữ hộ sinh chính là người trường trực tiếp thực hiện công việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng những chủ nhân tương lai của đất nước

Nên học Cao đẳng Hộ sinh tại trường nào ở TPHCM

Cao đẳng Hộ sinh chính là ngành sẽ đào tạo ra những con người nắm giữ trong tay ít nhất là 2 tính mạng cùng một lúc. Chính vì thế, khi xác định bản thân sẽ theo học ngành Hộ sinh thì các bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng để lựa chọn được một cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo các bạn sẽ có đủ kiến thức, kỹ năng tay nghề cùng với những phẩm chất cần thiết để thực hiện tốt công việc sau khi ra trường.

Hiện nay, có một số trường đào tạo Cao đẳng Hộ sinh uy tín ở TPHCM mà các bạn có thể tham khảo như: Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y dược Yersin…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một địa chỉ uy tín, chất lượng mà các bạn có thể lựa chọn khi theo học Cao đẳng Hộ sinh tại TPHCM. Ngoài Cao đẳng Hộ sinh, nhà trường còn tuyển sinh thêm các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược.

Nếu như bạn theo học ngành hộ sinh hệ Cao đẳng thì sẽ mất tới 4 năm mới có thể tốt nghiệp. Nhưng khi học Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì sẽ chỉ mất 3 năm. Trong thời gian 3 năm học, các bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng tay nghề cùng với những phẩm chất cần thiết để có thể thực hiện tốt công việc ở bất kỳ một cơ sở y tế nào. Như thế các bạn vừa rút ngắn được thời gian học tập vừa tiết kiệm được chi phí mà lại nhanh chóng nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngoài ra, khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp, chú trọng đào tạo thực hành để giúp cho sinh viên nâng cao được tay nghề cùng với nhiều cơ hội được đi thực tập tại các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

Với những thông tin này, chắc hẳn các bạn đã có thể tự giải đáp được thắc mắc có nên học ngành Hộ sinh hay không. Hãy thật sáng suốt trong việc đưa ra một lựa chọn mang yếu tố quyết định đến tương lai sau này của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *