Ngành dược thi khối A hay B? Khối A có ngành Dược không?

Trước đây chúng ta thường mặc định ngành Dược thi khối B. Tuy nhiên từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi quy chế tuyển sinh khiến những người thắc mắc không biết Ngành Dược thi khối A hay B? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc thì hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để tìm thấy câu trả lời.

Cùng với ngành Y, ngành Dược là một trong những lựa chọn nhiều nhất của các bạn trẻ ngày nay bởi vì cơ hội việc làm luôn rộng mở, nhất là trong bối cảnh ngành Dược Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ nhờ có vốn đầu tư của nước ngoài lớn với chiến lược lâu dài khiến cho tình trạng dược sĩ đã khan hiếm trở nên thiếu hụt trầm trọng dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này luôn ở mức cao nhất so với các ngành khác. Đó cũng là lý do khiến nhiều bạn học khối A cũng muốn đăng ký ngành này. Vấn đề là họ không biết khối A có ngành Dược không?

Ngành Dược thi khối nào?

Ngành Dược thi khối A hay B?

Tương tự như các ngành khác, ngành Dược cũng có sự đổi mới về môn thi, khối thi. Nếu như trước đây các trường Đại học, Cao đẳng thường xét tuyển khối B tức gồm ba môn Toán Hóa Sinh thì ngày nay tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Dược đã trở nên đa dạng và phong phú hơn. Các trường có thể áp dụng các khối thi khác nhau và lấy mức điểm trúng tuyển khác nhau tùy thuộc vào mục đích của từng trường. Cụ thể bao gồm:

  • Khối A00
  • Khối B00
  • Khối C08
  • Khối D07

Như vậy, thí sinh có thể lựa chọn các trường đào tạo ngành Dược khối A, B, D,…tùy ý miễn bản thân cảm thấy phù hợp với năng lực, hoàn cảnh kinh tế của gia đình hay đơn giản là chọn một ngôi trường – nơi có những anh chị cựu quen biết nay đã thành đạt làm động lực phấn đấu.

Ngành Dược lấy khối A

Học Dược hệ cao đẳng thì khối gì?

Với Cao đẳng thì ngành Dược thi khối A hay B vẫn là một ẩn số cần tìm đối với nhiều thí sinh. Cũng do cơ chế tuyển sinh mở, các Trường Cao đẳng Y Dược cũng được áp dụng nhiều phương án khác nhau trong đó có:

  • Xét tuyển dựa vào học bạ: Trường Cao đẳng Phương Đông, Trường Cao đẳng Lạc Việt,…
  • Xét tuyển dựa vào điểm thi Trung học phổ thông quốc gia: Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông
  • Xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp Trung học Phổ thông ví dụ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh,…

Với phương thức xét tuyển thẳng nghĩa là chỉ cần đỗ tốt nghiệp cấp ba thì bạn có thể trở thành tân sinh viên “trường y”. Một trong những trường uy tín được nhiều người lựa chọn nhất đó là Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, thương hiệu của trường ngày càng được biết đến từ các tỉnh thành lân cận cho đến các vùng sâu vùng xa trên cả nước. Với đầu vào “dễ thở”,  học phí thấp hơn hẳn so với các trường khác và kèm theo chính sách miễn giảm học phí cho những đối tượng ưu tiên, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm cùng với chương trình đào tạo chú trọng phần lớn vào giờ học thực hành giúp 98 % sinh viên ra trường đều có việc làm và làm được việc. Tất nhiên thí sinh cần có sức khỏe tốt, có hạnh kiểm khá trở lên, có lý lịch trong sạch không trong thời gian truy cứu hoặc can án trách nhiệm hình sự mới đủ điều kiện trúng tuyển. Được biết,

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM 2019 cũng tuyển sinh bằng hình thức tương tự.Thí sinh không cần quan tâm đến điểm chuẩn mà chỉ cần nỗ lực cố gắng để được xét và công nhận tốt nghiệp THPT.

Nếu nhận thấy mình có được những yếu tố trên thì nhanh chóng làm hồ sơ và gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường bởi vì những hồ sơ càng nộp sớm càng được ưu tiên, vì vậy các bạn cần chú ý để không bỏ lỡ cơ hội vào trường tốt để nuôi dưỡng và phát triển đam mê của mình.

Tóm lại, ngành Dược thi khối A hay B? Không chỉ thi khối A hay khối B mà còn khối C, D thậm chí không về khối nào vẫn có thể đăng ký học ở bậc cao đẳng.  Có thể nói vào cao đẳng dược là một chiếc phao cứu cánh an toàn nhất đối với sinh viên trong bối cảnh đề thi được nhận định là khó và mức độ phân hóa cao không phải ai cũng đủ năng lực để đạt được điểm chuẩn vào cánh cửa đại học. Dù thế nào nhiệm vụ trước mắt vẫn là tập trung ôn tập tốt để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *