Top những nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất mọi thời đại

9x, 10x chỉ biết đến Blackpink, SNDB, … nhưng thực tế những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới ở mọi thời đại lại là những tên khác, chủ yếu đến thừ châu Âu.

Contents

Top những nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất mọi thời đại

Từ Spice Girls đến Supremes,  pveic sẽ nói về những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới ở mọi thời đại, được liệt kê không theo một thứ tự cụ thể nào.

Blackpink đình đám nhưng không có trong danh sách những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới

1. Spice Girls 

Đây không chỉ là nhóm nhạc nữ thành công về mặt thương mại nhất mọi thời đại, với 80 triệu đĩa được bán ra trong suốt sự nghiệp của mình, mà cho đến nay, họ còn là nhóm nhạc nữ có ảnh hưởng nhất thời hiện đại.

Spice Girls – 2 Become 1

Nhóm đã thay đổi bộ mặt của âm nhạc pop với sự ra mắt của Wannabe vào năm 1996 và mang theo làn sóng Girl Power thu hút được trí tưởng tượng của hàng triệu người trên khắp thế giới.  Họ chắc chắn xứng đáng được coi là một trong những nhóm nhạc người Anh có ý nghĩa văn hóa nhất mọi thời đại.

2. Girls Aloud 

Sau khi thành lập trên ITV’s Popstars: The Rivals vào năm 2002, Girls Aloud trở thành nhóm nhạc cực kỳ thành công đầu tiên sau khi tham gia một chương trình phát hiện tài năng.  Nhóm đã đạt được thành tựu đáng kinh ngạc, ghi được hai mươi đĩa đơn quán quân liên tiếp và bốn đĩa đơn quán quân, bắt đầu với Sound of the Underground vào năm 2002.

Girls Aloud – Sound Of The Underground (Official Video)

Chính chuỗi sáng tác tuyệt vời và sức hút tức thời kéo dài này đã khiến họ trở thành một trong những nhóm nhạc pop hấp dẫn nhất trong số 20 nhóm vừa qua. Trước khi Beyoncé trở thành biểu tượng của nhà nữ quyền mà chúng ta biết và yêu mến như ngày nay, cô ấy đã từng là một phần ba trong số những nghệ sĩ pop đình đám của thập niên 00.

3. Destiny’s Child

Cùng với Kelly Rowland và Michelle Williams, đội hình Destiny’s Child đã đạt được một chuỗi các bản hit từ năm 1997 đến năm 2005, bao gồm Survivor, bài hát đã trở thành một trong những bài hát có sức mạnh nhất trong những năm 00.

Destiny’s Child – Lose My Breath (Official Music Video) đã hơn 111 triệu view

4. The Supremes

Nhắc đến những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới không thể không kể đến tên này. Bất kỳ nhóm nhạc nữ nào trên nhãn Motown trong những năm 60 đều có thể lọt vào danh sách nhưng The Supremes chắc chắn là một trong những nhóm có ảnh hưởng nhất mọi thời đại và hoàn toàn xứng đáng được công nhận như vậy.

Nhóm đã giành được 12 số đầu tiên trong khoảng thời gian từ năm 1964 đến năm 1969, trở thành vở diễn thành công nhất của Motown trong thập kỷ.

Những bài hát như Baby Love, Stop!  Trong Name In Love và You keep Me Hanging On là những bản nhạc pop thuần khiết nhất. Mặc cho đến khi Diana Ross rời nhóm thì âm nhạc của The Supremes vẫn phát triển mạnh và tồn tại mãi mãi với thời gian.

5. TLC

Cùng với việc phát hành No Scrubs, một trong những bài hát hay nhất của thập niên 90, TLC có ý nghĩa và ảnh hưởng lớn hơn nhiều về mặt văn hóa so với nhóm nhạc pop. Trên thực tế, ít bài hát bán chạy nhất có sức ảnh hưởng lớn như Waterfalls của TLC và video đi kèm có liên quan đến cuộc khủng hoảng AIDS và buôn bán ma túy bất hợp pháp ở Mỹ.

Woman Want 1 Million Dollars From Her New Husband – TLC #5

Đó là thời điểm khá đột phá và vẫn là một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của một nghệ sĩ thực sự vĩ đại, người đại diện cho nhóm nhạc nữ Hoa Kỳ bán chạy nhất mọi thời đại.  Đáng buồn thành viên sáng lập đã ra đi vào năm 2002, nhưng di sản âm nhạc của cô với TLC sẽ không bao giờ bị lãng quên.

6. NS

Kể từ thời kỳ hoàng kim của motown cho đến những tác phẩm kinh điển của thập niên 90 và những tác phẩm được yêu thích của thập niên 00, các nhóm nhạc nữ đã liên tục định hình phong cảnh nhạc pop và sản xuất một số bản nhạc được yêu thích nhất mọi thời đại.

Ngoài việc bán được hàng triệu đĩa hát, các nhóm nhạc nữ đã lan truyền thông tin về việc trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới và nhiều nhóm đã đề cập đến các chủ đề xã hội ý nghĩa trong tác phẩm âm nhạc của mình.

Họ như là những người truyền thông về vấn nạn của xã hội và cũng nhờ đó mà đứng đầu bảng xếp hạng liên tiếp và phá vỡ thành tích của nhóm nhạc nam trong làng pop.

7. Little Mix

Trong thời đại mà việc troll trên mạng xã hội quá phổ biến, những thông điệp đi đôi với âm nhạc của Little Mix lại cảm thấy đặc biệt phù hợp. Họ chiến thắng giải thưởng Brit năm 2017.

7 năm trước nhóm nhạc này đã có hàng trăm triệu view trên Yt

8. Pointer Sisters

Pointer Sisters  lần đầu tiên được thành lập vào năm 1969, nhưng nhóm vẫn biểu diễn và di sản của họ vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Nhóm đã đạt được đỉnh cao thương mại vào giữa những năm 80, với việc phát hành I’m So Excited và Automatic lần lượt vào năm 1982 và 1984.

Di sản âm nhạc của nhóm nhạc nữ đã tròn đầy khi đĩa đơn bán chạy nhất Jump (For My Love) của họ được phát hành dưới dạng đĩa đơn của Girls Aloud vào năm 2003.

9. The Bangles

Các nghệ sĩ pop-rock The Bangles tự khẳng định mình là một trong những nghệ sĩ lớn nhất của thập niên 80 sau khi phát hành đĩa đơn cực kỳ nổi tiếng Walk Like an Egypt và Manic Monday. Các bài hát đã công bố họ trên sân khấu thế giới vào năm 1986, nhưng đó là Ngọn lửa vĩnh cửu – năm 1989 thực sự củng cố di sản của họ.

The Bangles – Walk Like an Egyptian (Video Version)

Phần sáng tác chất lượng này đảm bảo họ sẽ được nhớ đến như một trong những nhóm nhạc nữ xuất sắc nhất của thập kỷ – và tất nhiên cũng  một bản cover của nhóm nhạc nữ từ Atomic Kitten vào năm 2000.

10. Shangri-Las

Nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới không thể không kể đến Shangri-Las, Shangri-Las đã làm nên tên tuổi của mình với những bản nhạc pop du dương, hoành tráng vào những năm 60 và để lại ấn tượng thực sự không thể bắt chước trong nền nhạc pop.

Âm nhạc của họ chủ yếu liên quan đến các chủ đề rắc rối và chủ đề đen tối: Leader of the Pack không thể nào quên kể câu chuyện của cặp đôi thiếu niên cam chịu Betty và Jimmy. Jimmy qua đời trong một vụ tai nạn xe máy và đó là cảm xúc của đường đua cũng như sự giao hàng không thể quên của nhóm khiến nó trở nên bền bỉ.

11. All Saints

Mặc dù All Saints được thành lập vào năm 1993 nhưng chỉ sau khi cặp song sinh người Canada Nicola và Natalie Appleton xuất hiện, họ mới thực sự bắt đầu tìm thấy thành công.

Sau khi album đầu tay của họ đạt vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng ở Anh, việc sử dụng Pure Shores trong nhạc phim The Beach của Leonardo DiCaprio đã đưa họ vững chắc ở vị trí hàng đầu trong xu hướng ủng hộ văn hóa đại chúng vào đầu những năm 00, và họ tiếp tục bán được hàng. 12 triệu album.

All Saints – Never Ever (US Version) (Official Music Video)

Họ cũng đã bắt đầu trở lại thành công trong những năm gần đây, phát hành tài liệu mới và hỗ trợ Take That trong chuyến lưu diễn sân vận động sau khi trở lại cùng nhau vào năm 2013.

Trên đây là danh sách những nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới. Phải khẳng định lại rằng những nhóm nhạc này đều từ Anh – Mỹ với giọng điệu sôi động, đi trước thời đại. Thành công của họ hầu hết là nhờ vào tài năng và nhan sắc không đại trà như ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *