Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu về chất lượng đào tạo

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang làm biến đổi thế giới hiện nay, giáo dục cũng chịu sự tác động sâu sắc từ những thay đổi này. Vì vậy nó yêu cầu khắt khe hơn trong công tác đào tạo hiện nay. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được xem là đi đầu về chất lượng đào tạo .

1. Ảnh hưởng đào tạo từ cách mạng công nghiệp 4.0

Sự thay đổi nhanh chóng của khoa học công nghệ trong thời đại 4.0 đòi hỏi giáo dục trong tương lai để đáp ứng yêu cầu của thời đại. Nhằm thích ứng được trong một môi trường nhiều biến động thì giáo dục hiện đại phải lấy người học làm trung tâm cũng như ưu tiên phát triển phương tiện hỗ trợ giảng dạy.

Mỗi người học phải có tư duy sáng tạo và khả năng ứng biến với các thách thức giải quyết các yêu cầu khó khăn trong công việc, từ đó các khóa học trực tuyến cũng mở ra cho bạn. Khi kết hợp với phương thức giáo dục truyền thống để tạo nên một trường học ứng dụng đa năng đang là xu thế tất yếu.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2019Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2019

Cụ thể, ngành giáo dục phải thay đổi tổng thể từ tầm nhìn, nội dung cũng như phương pháp để tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có năng lực làm việc trong môi trường cạnh tranh của kỷ nguyên 4.0. Theo đó, các cơ sở đào tạo phải thúc đẩy ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm có những thay đổi triệt để trong phương pháp dạy và học.

Khi mô hình trường học ứng dụng sẽ được xây dựng theo hướng mở đồng thời cởi bỏ giới hạn của không gian, thời gian cũng như môi trường học thuật. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng là yêu cầu tất yếu của một trường học ứng dụng.

Chính vì thế Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã mạnh dạn đầu tư cho việc nâng cấp các trang thiết bị tạo lập thư viện điện tử xây dựng phòng học đa phương tiện cũng như các phòng chuyên môn hóa, hệ thống thiết bị dạy học mô phỏng cơ thể người.

Các phần mềm hỗ trợ việc thực nghiệm ngay tại giảng đường khi chương trình đào tạo của trường học ứng dụng được thiết kế linh hoạt. Một mặt đáp ứng chuẩn đầu ra của nghề, mặt khác tạo sự liên thông giữa các trình độ trong một nghề và giữa các nghề. Sinh viên trường Cao đẳng dược TP HCM ngoài được tự lựa chọn các chuyên ngành liên quan đến Y Dược còn được học liên thông Cao đẳng Y Dược.

2. Đội ngũ giảng viên đầy nhiệt huyết

Trong xu thế mới sứ mệnh và vị thế của người thầy đã có nhiều đổi thay so với truyền thống vì thế người thấy sẽ đóng vai trò trung tâm trong giáo dục truyền thống nhưng trong trường học ứng dụng thì vai trò ấy được chuyển sang người học.

Tuy nhiên, phải khắng định rằng sứ mệnh truyền lửa nghề cho sinh viên thì đội ngũ giảng viên ở đây được ví như một cỗ máy không ai có thể thay thế được. Họ không còn độc quyền về mặt tri thức nhưng phải đảm nhận sứ mệnh của một người điều hướng trong quá trình tiếp nhận tri thức.

Đội ngũ giảng viên không thể cứ nói lại những điều sẵn có vì thông qua kho tri thức vô tận của công cụ tìm kiếm sinh viên có thể tiếp cận lượng kiến thức khổng lồ. Thay vì cung cấp tri thức một chiều thì các giảng viên cần sử dụng các phương tiện trực quan để khơi dậy tinh thần chủ động học tập khả năng tự nhiên cứu của sinh viên.

Đối với những ngành đặc thù nhu Y Dược thì điều này lại càng quan trọng hơn. Khi các giảng viên của trường ngoài có trình độ tay nghề cao họ còn luôn chú trọng đến việc sử dụng công nghệ một cách sáng tạo trong môi trường làm việc. Hướng đến phong cách giảng dạy năng động đề cao năng lực tư duy và tính phản biện.

3. Yêu cầu về người học

Người học cần phải làm chủ được phương pháp học để có thể giải quyết được mọi vấn đề biết đánh giá vấn đề từ nhiều góc độ và mạnh dạn bảo vệ quan điểm cá nhân. Đối với cách học này các bạn khi theo học tại đây sẽ dễ dàng áp dụng kiến thức vào đời sống thực tế có khả năng xử lý những vấn đề phức tạp mà trí tuệ nhân tạo không thể thay thế được.

Phương thức xét tuyển đơn giảnPhương thức xét tuyển đơn giản

Những ứng dụng công nghệ thông minh sẽ được áp dụng trong việc điều trị và chăm sóc sức khỏe sẽ giảm áp lực công việc cho những y bác sĩ. Tuy nhiên điều này cũng đặt ra những câu hỏi sinh viên phải nâng cao được kiến thức tay nghề để hội nhập với nền Y học hiện đại để không bị đào thải vì tụt hậu.

Mỗi người học cần phải làm chủ công nghệ thông tin và thông thạo ngoại ngữ để có thể trở thành những công dân toàn cầu xóa nhòa mọi khoảng cách về địa lý và văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới.

Nắm bắt được xu hướng phát triển mới của thời kỳ 4.0 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đã chú trọng việc đào tạo toàn diện từ trình độ cho đến y đức cũng như các kỹ năng cho sinh viên. Bên cạnh đó, nhà trường rất chú trọng bồi dưỡng ngoại ngữ và công nghệ thông tin để sinh viên hoàn toàn tự tin khi tiếp cận với nguồn tri thức mở của nhân loại.

Năm 2018, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính thức đổi mới toàn diện với mô hình đào tạo đúng chuẩn “trường học ứng dụng”, đưa công nghệ 4.0 vào môi trường giảng dạy để bồi dưỡng các cán bộ y tế “sáng y đức, sâu y lý, giỏi y thuật”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *