Hướng dẫn cách đọc kèo bóng đá đơn giản cho người mới chơi

Muốn chơi cá cược bóng đá tốt, việc đầu tiên là bạn phải biết cách đọc kèo bóng đá. Nếu là người mới chơi, còn chưa biết đọc kèo như thế nào? Tham khảo ngay những hướng dẫn sau của Mitom.

Kèo 0 (kèo hòa-kèo đồng banh)

Nếu như đặt các cược bóng đá, thì 0 có nghĩa chỉ đồng banh và ở kèo hòa-kèo đồng banh thì tỉ lệ được chia đều cho cả hai đội bóng. Theo đó, nếu như đội chủ nhà thắng trận thì thắng kèo thuộc về đội chủ nhà và ngược lại đội khách thắng trận thì thắng kèo.

Còn nếu như hai đội hòa nhau, thì hai đội hòa kèo và cách tính kèo sẽ được tính dạng kèo 1, kèo 2,… kèo n.

Kèo đồng banh nửa trái-kèo 1/4

Kèo đồng banh nửa trái, còn được gọi là 0,25 hay là kèo 1/4. Kèo này, thì đội chủ nhà sẽ chấp đội khách một nửa kèo. Theo đó, số tiền giành chiến thắng của đội chủ nhà nếu thắng kèo thì chỉ được một nửa, còn hòa thì sẽ thua nửa tiền đặt cược trước đấy và nếu thua thì toàn bộ số tiền đã đặt cược sẽ bị mất.

Kèo chấp nửa trái-kèo 1/2

Kèo chấp nửa trái, còn được gọi là kèo 0,5 hay là kèo 1/2. Kèo này thì đội khách sẽ được đội chủ nhà chấp nửa trái bóng trong lúc tính kèo theo dạng 1,5; 2,5;… n,5 khi đặt cược.

Khi tính kèo cho các đội, ta sẽ dựa vào kết quả của trận đấu để tính. Theo đó, nếu chủ nhà thắng trận nghĩa là họ thắng kèo, còn đội chủ nhà thua trận thì đội khách thắng kèo. Trường hợp hai đội cùng hòa và kết quả trận đấu là hòa, thì đội khách sẽ là đội thắng kèo.

Kèo chấp nửa một-kèo 3/4

Kèo chấp nửa một, còn được gọi là kèo 0,75, kèo 0,5/1 hay là kèo 3/4. Đội chủ nhà sẽ phải chấp đội khách một nửa kết quả, điều này có nghĩa đội chủ nhà muốn thắng kèo thì bắt buộc họ phải có chiến thắng cách biệt với đội khách từ 2 bàn trở lên. Tính kèo theo cách này, được áp dụng vào những trường hợp gồm: kèo (1,5-2), (2,5-3)… (n,5-n+1).

Các trường hợp sẽ xảy ra khi đội chủ nhà không thắng kèo, cách biệt hai bàn trở lên gồm: Đội chủ nhà có chiến thắng trung cuộc, nhưng chỉ có cách biệt 1 bàn thì lúc tính kèo, đội chủ nhà chỉ được nhận số tiền là một nửa và đội khách cũng chỉ phải mất đi tiền thua kèo. Còn đội chủ nhà sẽ thua kèo, nếu như kết quả trận đấu là hòa, hay thua đội khách.

Kèo hòa-kèo 1

Kèo hòa-kèo 1, thì đội khách sẽ được đội chủ nhà chấp một trái. Theo đó, nếu muốn thắng kèo thì đội chủ nhà cần có chiến thắng trước đội khách cách biệt 2 bàn, nếu như chỉ thắng 1 bàn thì sẽ được tính là hòa kèo.

Đội chủ nhà sẽ thua kèo, trong trường hợp để thua đội khách hoặc là có hòa kết quả.

Kèo thua một nửa-kèo 1,25

Kèo thua một nửa, còn được gọi là kèo 1,25; kèo 1/15 hay là kèo 1,25. Ở kèo này, đội chủ nhà sẽ phải chấp đội khách 1,5 trái. Khi tính kèo, đội chủ nhà có chiến thắng từ 2 bàn trở lên là thắng kèo. Những kèo này thường được tính trong các kèo như: (2-2,5), (3-3,5),… (n-n,5).

Các trường hợp tính kèo trong kèo 1,25 gồm có: nếu đội chủ nhà giành được chiến thắng trận đấu nhưng chỉ có cách biệt là 1 bàn thì khi tính kèo đội chủ nhà thua 1/2 và đội khách thắng 1/2. Đội khách sẽ được tính thắng kèo nếu như, đội khách giành chiến thắng trong trận đấu hay là trận đấu kết thúc với tỉ số hòa.

Kèo 1 đứt-kèo 1,5

Kèo 1 đứt hay còn được gọi là kèo 1,5 và kèo 1 – 1/2. Trong kèo này, 1,5 trái là kết quả mà đội chủ nhà chấp đội chủ nhà. Cách tính kèo trong trường hợp này cũng giống như những cách trước, dựa vào kết quả mà bàn thắng ghi được trong trận đấu đê tính.

Theo đó, nếu như đội chủ nhà thắng cuộc và có cách biệt với đội khách từ 3 bàn trở lên thì thắng kèo và thua kèo khi chỉ thắng được một bàn hoặc là thua trận. Đội khách còn được tính sẽ thắng kèo, khi mà có kết hòa trong trận đấu.

Kèo 2 nửa-kèo 1,75

Kèo 2 nửa hay còn được gọi là kèo 1,75 trong kèo này, đội chủ nhà sẽ phải đội chấp đội khách kèo kết quả 1,5-2 trái. Khi tính kèo, đội chủ nhà thắng đội khách cách biệt 3 bàn thì sẽ thắng kèo. Nếu đội chủ nhà chỉ thắng 2 bàn, thì kèo được tính cho đội chủ nhà thắng 1/2 và đội khách thì thua 1/2.

Còn đội chủ nhà sẽ bị tính thua kèo, nếu như chỉ thắng được 1 bàn. Đội khách được tính thắng kèo, nếu như giành chiến thắng trong trận đấu hoặc là trận đấu kết thúc với kết quả hòa.

Kèo 2-2 hòa

Kèo 2-2 hòa thì khi tính kèo, đội chủ nhà phải chấp đội khách 2 trái. Với kèo này, đội chủ nhà sẽ được tính kèo ở các trường hợp sau: thắng kèo nếu có chiến thắng trận đấu, ghi được cách biệt 3 bàn trở lên. Thua kèo nếu chỉ ghi được 1 bàn mặc dù có giành chiến thắng, sẽ hòa kèo nếu như ghi được 2 bàn.

Về đội khách, cách tính kèo cho họ sẽ có những trường hợp sau: Đội khách có chiến thắng khi trận đấu kết thúc, hai đội có kết quả hòa về tỉ số khi trận đấu kết thúc.

Kèo 2,25

Ở kèo này, đội chủ nhà sẽ phải chấp đội khách kết quả kèo 2-2,25. Theo đó, khi tính kèo cho đội chủ nhà sẽ có những trường hợp cơ bản sau: Nếu thắng kèo thì đội chủ nhà cần phải có chiến thắng trước đội khách cách biệt từ 3 bàn trở lên. Nếu như đội chủ nhà chỉ ghi được 2 bàn, có chiến thắng cuối trận thì tính kèo sẽ phải mất đi 1/2 kèo.

Còn tính kèo cho đội khách, sẽ có các trường hợp chính như: Đội khách sẽ thắng kèo, nếu như đội chủ nhà chiến thắng trận đấu, nhưng chỉ có cách biệt 1 bàn. Tiếp đến, khi kết quả trận đấu là hòa hoặc chiến thắng cuối cùng thuộc về đội khách, thì đội khách sẽ thắng kèo đó.

Kèo 2,5

Kèo 2,5 cũng yêu cầu đội chủ nhà phải chấp đội khách với 2,5 trái. Khi tính kèo cho đội chủ nhà, dựa vào kết quả trận đấu và muốn thắng kèo thì bắt buộc đội chủ nhà phải giành chiến thắng, cũng như ghi cách biệt bàn thắng đội khách từ 3 bàn trở lên. Đội chủ nhà sẽ thua kèo, khi mà có kết quả hòa, thua trận hoặc là chỉ ghi được từ 1 đến 2 bàn dù có giành chiến thắng cuối trận.

Kết luận

Đã biết cách đọc kèo bóng đá, giờ thì bạn đã tự tin soi kèo bóng đá và kiếm tiền chưa ạ? Hãy truy cập vào Mitom TV mỗi ngày để xem trực tiếp bóng đá, tham khảo kết quả soi kèo của từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *