Hướng dẫn chi tiết về cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà

Tính thẩm mỹ của từng mẫu ghế sofa còn phụ thuộc vào quá trình của từng gia chủ. Dưới đây những chuyên gia hàng đầu của Nội Thất Thăng Long sẽ bật mí đến cho mọi người những thông tin chi tiết về cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà, mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn chi tiết về cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà

Như những chuyên gia hàng đầu của NoiThatThangLong có chia sẻ đến mọi người về cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà cần phải tiến hành tuân thủ thực hiện theo 6 công đoạn cụ thể như sau:

cach-boc-ghe-sofa-don-gian-tai-nha
Hướng dẫn chi tiết về cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà

Bước 1: Hãy tiến hành chuẩn bị dụng cụ

Cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà đầu tiên các bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ liên quan như:

 • Kéo, kìm, tô vít và các dụng cụ tháo lắp ghế.
 • Chất liệu bọc sofa: có thể lựa chọn mẫu vải nỉ, da, hoặc vải. Bên cạnh đó, cũng có thể chuẩn bị thêm sơn, nếu như cần thiết để sơn lại phần chân ghế và đối với phần khung xương.
 • Miếng gai dán sinh, keo, kim và chỉ.

Bước 2: Tiến hành tháo tách rời các bộ phận của ghế

Nhằm để bọc lại ghế sofa, các bạn cần phải tháo hết toàn bộ những bộ phận của ghế cần bọc. Trong đó, cần phải lưu ý đến phần đệm mút, vải bọc nhằm đảo bảo được việc bọc ghế sofa diễn ra theo đúng ý muốn.

Bước 3: Bọc phần tay vịn, nệm ngồi của ghế

Trong khi bọc những bộ phận của ghế thì chúng ta cần phải bọc phần tay vịn, đệm ngồi của ghế trước tiên. Thường thì những phần tay vịn của ghế sofa tân cổ điển hay những mẫu ghế thông thường sẽ được thiết kế phần tay cần tương ứng với nguyên liệu nhựa hoặc gỗ. Nhưng cũng có một số trường hợp được bọc bằng da hoặc là bằng vải.

Khi bọc tay vịn thì các bạn chỉ cần tiến hành tháo phần bọc ở tay vịn đó ra, tiếp đến hãy dán vải vào phần tay vịn bằng băng keo, cắt bỏ đi những phần vải thừa. Lưu ý, khi làm công đoạn này thì các hãy miết thật chặt, tránh tình trạng bị nhăn vải và gia tăng tính thẩm mỹ của ghế.

Tương ứng với cách bọc nệm ghế sofa, thì hãy để nguyên phần vải trước đó, hoặc các bạn có thể tháo bỏ ra đều được và sau đó hãy bọc lớp vải mới lên. Cách bọc tương ứng các bạn có thể thực hiện tương tự như việc gói quà tặng.

Bước 4: Hãy kiểm tra phần mặt đằng trước của sofa và tiến hành bọc

Trước tiên, các bạn cần phải bảo đảm mặt trước của bộ ghế sofa được phẳng, mịn, đẹp. Đối với những trường hợp bị lồi lõm cần phải xử lý ngay tại phần tựa lưng trước khi bọc lại phần chính. Các bạn có thể sử dụng keo dán, hoặc gai dính nhỏ để có thể đính lại các nơi lồi lõm của ghế.

Khi bọc lại sofa các bạn hãy sử dụng băng keo tiến hành tương tự như khi thực hiện bọc phần tay vịn. Nhưng cũng cần phải bảo đảm phần tựa lưng cần phải được tiến hành bọc một cách thận trọng nhằm bảo đảm được vải bọc không bị nhăn nhúm.

Bước 5: Tiến hành lắp ráp lại ghế sofa

Sau khi đã bọc xong toàn bộ các bạn hãy tiến hành sơn bệt thêm tại những phần tay vịn và phần chân ghế,… nhằm bộ sofa thêm đẹp và mới lạ hơn. Lưu ý, quá trình lắp ráp cần phải được tiến hành thực hiện theo đúng quy trình của từng phần, nhằm bảo đảm sofa hoàn chỉnh và không bị mất form dáng ban đầu. Theo đó, các bạn hãy tiến hành lắp lại sofa theo đúng quy luật từ chân ghế lên trên, đến phần nào thì có nệm đính vào bọc sofa bạn đính rối dán lại.

Bước 6: Hãy hoàn tất quá trình bọc ghế sofa

Bước cuối cùng, các bạn hãy kiểm tra lại một cách kỹ càng, thận trọng nhằm xem có chi tiết nào có sai sót, hoặc không phù hợp hay không để kịp thời được khắc phục. Lưu ý, hãy xem xét thêm những vật nhỏ bạn dùng để bọc ghế có còn dính vào ghế hay không, nhằm tránh được những nguy hiểm khi sử dụng.

Những lưu ý trong cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà

Tại chuyên trang pveic.vn có chia sẻ đến mọi người về một số lưu ý trong cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà như sau:

luu-y-khi-boc-sofa-tai-nha
Những lưu ý trong cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà

1. Cần phải lựa chọn được những loại vải bọc sofa phù hợp

Cho dù bạn tự bọc ghế sofa hoặc sử dụng những dịch vụ khác thì vải bọc sofa vẫn luôn là một trong những yếu tố quan trọng có tầm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Cũng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như sở thích và tình hình tài chính các bạn nên cân nhắc để lựa chọn được chất liệu vải bọc tương ứng:

Đối với chất liệu cotton

 • Ưu: có độ bền cao, thân thiện với môi trường khi sử dụng lâu dài và rất dễ dàng vệ sinh.
 • Nhược: dễ dính bẩn và dễ bị nhăn.

Chất liệu da

 • Ưu: có tính thẩm mỹ và độ bền cao, rất sang trọng.
 • Nhược: chi phí cao.

Chất liệu vải sợi Line

 • Ưu: có khả năng hấp thu độ ẩm ở mức khá cao, chống xù và bị phai màu hiệu quả. Rất an toàn đối với người dùng, chất liệu vải sợi Line phù hợp đối với các phòng khách có không gian thiết kế hiện đại và sang trọng.
 • Nhược: dễ bị mài mòn trong suốt thời gian sử dụng dài.

Vải bọc với chất liệu sợi len

 • Ưu: vải len cũng như chất liệu pha len đều có khả năng chống bạc màu, có độ bền cao, chống bẩn hiệu quả trong suốt thời gian sử dụng.
 • Nhược: khó vệ sinh.

Chất liệu vải gai

 • Ưu: có khả năng chống bẩn, có độ bền cao, hấp thụ độ ẩm tốt.
 • Nhược: giá thành sản phẩm cao.

Ngoài ra, những chuyên gia của Nội Thất Thăng Long còn chia sẻ đối với cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà mọi người có thể lựa chọn chất liệu vải sợi tự nhiên, những loại sợi nhân tạo, sợi gai dầu cũng rất an toàn và đạt tính thẩm mỹ cao.

2. Cần phải nắm rõ về kích thước sofa

Đây là một trong những lưu ý hết sức quan trọng khi các bạn thực hiện cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà. Theo đó, các bạn cần phải nắm rõ về những thông số như: chiều dài, chiều rộng là bao nhiêu, kiểu dáng ghế, chiếu cao như thế nào, ghế sofa này được đặt tại vị trí nào,…

Lời kết

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người biết được cách bọc ghế sofa đơn giản tại nhà và mang lại hiệu quả nhất định. Trường hợp bạn không am hiểu thì hãy lựa chọn đến những dịch vụ bọc ghế sofa uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *