kinh doanh không cần vốn

Mách bạn những ý tưởng kinh doanh không cần vốn lớn

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp bằng việc kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những ý tưởng kinh doanh không cần vốn hoặc ít vốn để tham khảo.

Contents

Những ý tưởng kinh doanh không cần vốn lớn

1. Gia sư

Hiện nay, với việc thi cử cạnh tranh khốc liệt vào cấp 3 hay đại học, ngày càng nhiều gia đình có nhu cầu tuyển gia sư dạy kèm các môn học cho con em mình. Nếu bạn đang là sinh viên học tập tại các trường đại học hay cao đẳng và có kết quả học tập, thi cử tốt thì có thể làm gia sư để kiếm thêm thu nhập cho mình. Hoặc nếu bạn không giỏi thì cũng có thể làm dịch vụ trung gian, vừa tuyển gia sư vừa nhận dịch vụ gia sư.  Đây là cách kinh doanh không cần vốn hiệu quả nhất.

2. Bán sản phẩm handmade 

Từ những vật dụng đơn giản như phụ kiện thời trang, các bức tranh vẽ, ảnh chụp hay các đồ handmade như vòng tay, khuyên tai, móc khóa… đều có thể đem rao bán. Với ý tưởng kinh doanh này, khoản vốn phải bỏ ra ban đầu rất ít, thực ra chỉ là thời gian để tạo ra những đứa con tinh thần.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của internet và mạng xã hội như hiện nay, bạn có thể tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng để kiếm được lợi nhuận từ công việc chuyên môn yêu thích của mình. Đây là một cách kinh doanh online không cần vốn mà bạn có thể cân nhắc thực hiện.

kinh doanh không cần vốnNhững ý tưởng kinh doanh không cần vốn lớn

3. Dịch vụ môi giới giúp việc

Hiện nay, bên cạnh hình thức giúp việc dài hạn thì thuê giúp việc theo giờ rất được ưa chuộng, kể cả những gia đình cá nhân và doanh nghiệp. Họ cần nhân viên dọn dẹp, lau nhà và nấu cơm ăn theo bữa… Hình thức này giúp chủ nhà và doanh nghiệp không mất tiền nuôi nhân viên ăn ở, đặc biệt là chủ nhà vẫn có thời gian riêng tư của họ.

Đối với dịch vụ môi giới giúp việc, bạn thực sự chẳng mất đồng tiền vốn nào, chỉ cần bỏ thời gian để kết nối giữa người tuyển dụng và người lao động. Đặc biệt, nếu bạn có mối quan hệ tốt trong việc huy động nguồn nhân lực làm việc lâu dài thì có thể làm giàu từ nghề này một cách nhanh chóng. 

Để thực hiện dịch vụ này, bạn cần xây dựng các mối quan hệ tốt với nguồn lao động, bạn có thể đến các khu vực nông thôn hoặc ngoại thành tìm kiếm những người có mong muốn làm việc trong lĩnh vực giúp việc nhà. Bạn nên nói rõ mức tiền lương và những chính sách lao động khi họ làm việc. Đây thực sự là mô hình kinh doanh không cần vốn này rất phù hợp cho những bạn muốn tham gia vào lĩnh vực dịch vụ có xu hướng lâu dài.

4. Mở tiệm giặt đồ bằng tay

Mặc dù những chiếc máy giặt rất tiện lợi đối với con người trong xã hội hiện nay, nhưng chúng cũng làm cho những chiếc áo thẳng đẹp bị nhăn và nhanh hỏng. Vì vậy, có rất nhiều người mang quần áo đến các cửa tiệm có dịch vụ giặt bằng tay. 

Dịch vụ giặt đồ bằng tay được đánh giá là có tiềm năng trong cuộc sống hiện đại, khi mà mọi việc đều có sự can thiệp từ máy móc thì cũng có nhiều người thích sử dụng những phương pháp làm việc thủ công. 

Đây là mô hình kinh doanh không cần vốn lớn để đầu tư máy móc, nhưng bạn phải am hiểu về thị trường giặt là để tiền đề cho kế hoạch kinh doanh nhỏ ít vốn hoặc lớn sau này. Tuy nhiên, mô hình này chỉ phù hợp để kinh doanh tại khu vực thành thị, nơi đó có mức sống cao và họ có cuộc sống bận rộn. 

5. Làm trung gian mua bán

Ý tưởng kinh doanh không cần vốn này rất đơn giản: bạn chỉ cần kết nối với những người có nguồn hàng rồi rao bán các sản phẩm của họ đến khách hàng có nhu cầu để hưởng chênh lệch. Hàng hóa sẽ được chuyển thẳng từ nhà cung cấp/nguồn hàng đến khách hàng, đây được gọi là mô hình dropshipping.

Mô hình này sẽ mang đến lợi nhuận thấp nhưng là lĩnh vực kinh doanh không cần vốn ban đầu và bạn chỉ việc tập trung vào việc tiếp thị sản phẩm được nhiều người biết đến. Sau một thời gian kinh doanh, khi đã hiểu hơn về khách hàng và hàng hóa, cùng với số tiền kiếm được, bạn có thể mua hàng về kho của mình rồi bán để tăng lợi nhuận.

kinh doanh không cần vốnNhững ý tưởng kinh doanh không cần vốn lớn

6. Tư vấn chuyên môn

Việc này thường chỉ dành cho những người đã làm công việc chuyên môn vài năm và am hiểu về lĩnh vực mình đang làm. Nếu có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm, bạn có thể thực hiện công việc như tư vấn tài chính, kế toán, tư vấn công nghệ, tư vấn luật…

Các kiến thức và kinh nghiệm của bạn trong những năm làm việc có thể sẽ cần cho những người khác, đặc biệt là những doanh nghiệp hoặc các công ty mới bắt đầu hoạt động. Chính vì vậy, tư vấn là loại hình dịch vụ mà bạn chỉ cần tốn thời gian để “sản xuất” nhưng lại là một cơ hội nghề nghiệp đáng giá.

7. Cung cấp các dịch vụ sửa chữa

Nếu sở hữu một kỹ năng cụ thể như sửa chữa điện nước, điều hòa hay máy tính thì bạn hãy tận dụng nó để mang lại nguồn thu cho hoạt động kinh doanh của mình. Kiểu kinh doanh này không đòi hỏi bạn phải có một văn phòng và không yêu cầu bạn phải đầu tư tiền vốn trước khi bắt đầu, ngoại trừ một số công cụ để làm việc nhưng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại chúng trong doanh thu.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *